มารู้จักไฟล์โลโก้ออกแบบมาจากAi คืออะไร

มารู้จักไฟล์โลโก้ออกแบบมาจากAi คืออะไร

 
ซัมอัพพรีเมี่ยมมาให้ความรู้เกี่ยวกับไฟล์นามสกุล .AI กัน ซึ่งเป็นไฟล์รูปภาพ ที่ถูกสร้างขึ้นจากโปรแกรมสร้างภาพประเภท Vector ตัวอย่างโปรแกรมที่คนนิยมสร้างได้แก่ Adobe illustrator เป็นต้น ไฟล์ประเภท Vector นี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถย่อหรือขยายได้โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพลดลง หรือไม่คมชัด เรียกว่า เป็นประเภทไฟล์ที่นักออกแบบนิยมสร้างภาพมากที่สุด
 
 
   ไฟล์นามสกุลนี้จะสร้างมาจากนักออกแบบโลโก้ ที่ใช้โปรแกรม illustrator ในการทำการออกแบบโลโก้ โดยเมื่อนักออกแบบเค้าออกแบบเสร็จก็จะเซฟเก็บเป็นนามสกุล .ai โดยสามารถนำมาแก้ไขต่อได้ เช่นการเปลี่นสีเฉพาะเส้นโค้งนี้ หรือเปลี่ยนข้อความโดยการพิมพ์ข้อความใหม่ไปได้เลย โดยไม่ต้องวาดขึ้นมาใหม่ และจะมีการแบ่งเป็น Layer ไว้อย่างเรียบร้อย ดังรูปโลโก้สินค้าที่เราต้องการนำไปบนสินค้าพรีเมี่ยม 
 
    ยกตัวอย่าง สินค้าปากกาซัพอัพพรีเมี่ยม การออกแบบมีการแบ่งเป็น Layer ของโลโก้และรูปทรงสินค้าที่เราจะวางตำแหน่งของโลโก้ที่ออกแบบ แล้วจะเห็นภาพว่าเมื่อวางโลโก้ไปแล้วเป็นแบบไหนที่เราต้องการ
 
โดยสรุปของไฟล์ .ai จะมีประโยชน์อย่างมาก สำหรับนักออกแบบ เพราะในตอนแก้ไขนั้น จะทำการแก้ไขได้ง่าย นักกราฟฟิกที่ได้ใช้งานไฟล์โลโก้ต้นฉบับนี้ต่อ ก็จะทำงานสะดวก แก้ไข้งานง่าย 
 
ถ้าสำหรับผู้เป็นเจ้าของไฟล์โลโก้หรือมีไฟล์โลโก้ illustrator อยู่แล้ว เพียงนำไฟล์โลโก้ต้นฉบับนี้ ไปให้นักออกแบบ หรือนำไปให้โรงพิมพ์ เจ้าหน้าที่ออกแบบเค้าจะทำการปรับแต่งไฟล์โลโก้ได้อย่างแน่นอนให้เข้ากับสินค้าพรีเมี่ยมให้สวยงามอย่างแน่นอน
 
ติดต่อ สอบถาม สั่งซื้อสินค้าพรีเมียมได้ที่บริษัท ซัมอัพ พรีเมี่ยม จำกัด : สินค้าพรีเมี่ยมนำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง สินค้าทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบคุณภาพ ของแท้ 100%
โทร.02-4158-994 ถึง 7 ,02-408-3958 ถึง 59 สายด่วน : 086-339-2931 คุณ สรศักดิ์ Line ID : @sumupshop email:sumup.info@gmail.com
Spread the love